น้ำขิงพาสเจอร์ไรส์
วิธีการทำ

นำขิงอ่อนมาล้างน้ำให้สะอาด ไม่ต้องปอกเปลือกแล้วนำมาทุบให้แตก
นำไปแช่น้ำซึ่งผสม กรดซิตริก (กรดมะนาว) เพื่อไม่ให้ยางขิงออกมา ทำให้น้ำขิงดำ
นำไปต้มในน้ำร้อน ที่เดือดพล่าน ในอัตราส่วน น้ำ ๘ ลิตร/ขิง ๑ ก.ก
ต้มอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง นำมาผสมกับน้ำเชื่อม
นำมาพาสเจอร์ไรส์ และบรรจุขวด เก็บเข้าสต๊อกห้องเย็น