น้ำกระเจี๊ยบพาสเจอร์ไรส์
วิธีการทำ

นำดอกกระเจี๊ยบแห้งมาล้างให้สะอาด
บรรจุใส่ถึงผ้าต้ม ๒๐ นาที สาเหตุที่ต้ม ๒๐ นาที เพราะถ้าต้มนานกว่านี้จะให้น้ำกระเจี๊ยบดำสีไม่สวย
ต้มเสร็จเอากากออก ผสมเกลือ-กรดซิตริก-น้ำเชื่อมตาม ส่วนประกอบของขนาดบรรจุ
ผสมเสร็จแล้วนำเข้าเครื่องพาสเจอร์ไรส์ ผ่านความร้อน ๘๐-๙๕ องศาเซลเซียส และผ่านความเย็น ๒-๕ องศาเซลเซียส ผ่านแสงอุลตร้าไวโอเล็ต
บรรจุใส่ขวด-ปิดฝาฟอยด์ ปิดฝาพลาสติก บรรจุใส่ถึงพลาสติก เข้าห้องเย็น ออกจำหน่าย