ิไอศกรีม

เป็นผลิตภัณฑ์นมเยือกแข็งได้จากการ ผสมส่วนผสมที่ฆ่าเชื้อแล้ว นำไปปั่นในที่เย็นจัด (freezer) โดยอาศัยเครื่องปั่นไอศกรีม เพื่อให้อากาศเข้าไป และทำให้เกิดรูปร่างข้นหนืดอย่างสม่ำเสมอ จากนั้นนำไปเก็บในที่เย็นจัด
ปัจจุบันได้ผลิตออกมาทั้งหมด รส คือ รสสตรอเบอรี่ วานิลลา กะทิ กาแฟ ช็อกโกแลต และเผือก


ขั้นตอนการผลิต
๑. การเตรียมส่วนผสม โดยการชั่งส่วนผสมทั้งหมดและผสมให้เข้ากัน
๒. การทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน และการฆ่าเชื้อ (Homogenize and Pasteurize)
ที่อุณหภูมิ ๙๐ องศาเซลเซียส ๒ - ๓ วินาที
๓. การทำให้เย็น (Cooling) โดยการบ่มในห้องเย็นเป็นเวลา ๑๐ - ๑๒ ชั่วโมง
๔. การทำให้แข็งตัว (Freezing) โดยนำมาปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีม
๕. การบรรจุ (Packaging)